Top Sale 1/2023 # Rượu lễ – Rượu vang tự nhiên – chắc chắn bạn sẽ không thất vọng

Rượu lễ là loại rượu vang được làm tuân theo một tiêu chuẩn đặc biệt. Nguyên liệu phải sạch, nho tươi, không cho thêm đường và các loại phụ gia cấm. 

Khía cạnh lịch sử của rượu lễ

Cho đến khoảng giữa thế kỷ thứ 15 người ta chỉ sử dụng rượu nho đỏ để làm rượu lễ vì  rượu nho đỏ hợp với ý nghĩa là Máu Thánh Chúa. Vào khỏang 1478 Giáo Hòang Sixtus IV đã cho phép dùng rượu nho trắng làm rượu lễ.

Rượu lễ theo Thiên Chúa Giáo

Ngày xưa họ chỉ dùng rượu nho đỏ để làm rượu lễ. Ngày nay rượu lễ được dùng là rượu nho trắng. Theo luật Thiên Chúa Giáo La Mã, “Codex juris Canonici”,  rượu phải sạch và không được làm từ các loại nho hư rữa … Luật cơ bản này luôn được tu sửa lại và lần cuối vào năm 1976. Theo tiêu chuẫn , rượu phải được làm từ nho, không được cho thêm đường và các lọai phụ gia cấm. Người ta có thể thêm chất cồn (được chưng cất từ nho) . Yêu cầu chất lượng này thì các lọai rượu đặc biệt cũng đạt được. Rượu Sherry hoặc rượu Port cũng có thể dùng làm rượu lễ, tuy nhiên vì lý do bảo quản nên ít được sử dụng. Các lọai rượu nho thường tuyệt đối không được phép dùng làm rượu lễ

ruou le

Ngày nay các nhà sản xuất rượu lễ phải cam kết (tuyên thệ) bảo đảm chất lượng của rượu  “ sạch, trong” . Khác với ngày xưa, khi lời tuyên thệ này là một sự kiện công khai, thì hiện nay chỉ là sự tuyên thệ trên văn bản. Giám mục sẽ quyết định cho việc chọn rượu làm rượu lễ, và Ngài cũng kiểm tra cũng như chứng nhận rượu với chu kỳ 5 năm một lần Người mua bán và cung cấp rượu cũng phải tuyên thệ chỉ mua rượu của các nhà sản xuất đã có tuyên thệ …

Rượu lễ theo Đạo Tin Lành

Đối với đạo Tin Lành, thì luật có liên quan đến rượu lễ tương đối thông thóang hơn. Trong nhiều giáo xứ, họ thường dùng nước nho  cho trẻ em và người không uống rượu được. Tuy nhiên họ không được phép chỉ dùng nước nho ..

Chất lượng của rượu lễ

Vì ý nghĩa cao cả đó nên Thiên Chúa Giáo La Mã rất chú trọng đến chuyện  trồng nho và chế biến rượu.

Trong thời Trung cổ, rượu thường được pha trộn với các lọai rượu kém chất lượng, nên Thiên Chúa Giáo đã không tin tưởng vào luật pháp thời đó và đã tạo ra một luật riêng cho các lọai rượu lễ. Ngày nay, luật riêng của họ về rượu, như độ sạch, chất phụ gia cũng đã trùng hợp với luật chế rượu của nhiều nước trên thế giới ..

Khi đạo Thiên Chúa Giáo phát triển khắp nơi trên thế giới, nhu cầu rượu lễ tăng cao và theo đó là sự phát triển của các vùng trồng nho.

Trong thời gian cấm rượu tại Mỹ, thì rượu lễ là lọai thức uống có cồn duy nhất được phép tiêu thụ. …

Rượu lễ là loại rượu vang được làm tuân theo một tiêu chuẩn đặc biệt. Nguyên liệu phải sạch, nho tươi, không cho thêm đường và các loại phụ gia cấm. Tất cả được lên men tự nhiên và nguyên chất nên có vị ngọt và mùi thơm của nho tươi. Cũng nhờ đó loại rượu này đặc biệt tốt cho sức khỏe.

vang do vang trang

Có 2 loại:

Rượu vang trắng: có Angelica (Mont La Salle), Gold Angelica (Cribari), Vino De Misa (De Muller).

Rượu vang đỏ: có Port (Mont La Salle)

Mùi thơm tao nhã và thiêng liêng gợi lên những độ khoái cảm của trái cây chín được làm kẹo và phảng phất mùi kẹo bơ nhưng chủ yếu là nho khô. Những mức độ hạt hồi thoang thoảng trên cơ sở nước trái cây, những mức độ mùi cam phát triển đến những mùi hun khói nhẹ nhàng khác.

Rượu lễ mua ở đâu

Quý khách sẽ được tiếp đón ân cần khi đến mua tại CÔNG TY TNHH TRÁI NGỌT 181 Tân Hương Q.Tân Phú. Hoặc điện thoại 0909.536.186 Mr Tuấn. Nơi đây có nhiều sản phẩm rượu lễ để quý khách chọn.

Bạn đang xem bài viết Rượu lễ – Rượu vang tự nhiên – chắc chắn bạn sẽ không thất vọng tại chuyên mục Tin Tức, trên website Shop Rượu Vang Ngon / Rượu Vang Nhập Khẩu Cao Cấp / Mua Rượu Vang Giá Rẻ. Hy vọng bài viết đã giải đáp các thắc mắc về sản phẩm này như: giới thiệu chung, so sánh, hướng dẫn cách sử dụng, giá bao nhiêu, mua ở đâu giá rẻ nhất cùng với các vấn đề liên quan khác. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như đặt hàng xin vui lòng liên hệ Hotline / Zalo / Facebook.