Top Sale 2/2023 # Hạt giống niềm tin-Sống đơn giản cho đời thanh thản

Khi bước vào ngưỡng cửa của tuổi trung niên, những người thật sư thông minh khi không chỉ đứng lên một cách ngạo mạn đối đầu với khó khăn, mà còn học cách cúi đầu, chấp nhận một cuộc sống đơn giản là một người bình thường.

Đến lúc đó con người mới nhận ra, hạnh phúc là có một khoảng thời gian vui vẻ không lo lắng về những mất mát lợi ích trong cuộc sống. Nếu chúng ta duy trì một thái độ bình tĩnh khi gặt hái được thành công một tâm hồn bình thản khi đối diện với cuộc sống, thì không có gì khó khăn để chạm đến một cuộc sống đầy viên mãn.

#1. CUỘC SỐNG CÓ ĐƯỢC CÓ MẤT

Được và mất hiện diện trong mỗi sự vật, sự việc và hiện tượng. Chính vì thế đừng thấy mất mát mà nhục chí, đừng thấy được mà vui mừng quá sớm. Có lúc mất lại được cho nên cảnh giới cao nhật của cuộc đời là không được không mất.

Thực tế cuộc sống, mọi người hay tính thiệt hơn, chưa được thì suy tính cái được, được rồi lại suy tính cái mình sẽ mất và cứ lẩn quẩn xung quanh việc mình được gì mất gì mà không lo việc lớn của cuộc đời, không thấy được cái tươi đẹp của cuộc sống. Như vậy qua đây ta thấy cuộc sống luôn hiện diện tính hai mặt của nó. Không bao giờ có tính tuyệt đối cả.

#2. HẠNH PHÚC LÀ ÍT HAM MUỐN

Hãy xem đời này như một chuyến du lịch trải nghiệm. Bạn trải qua nhiều rồi, cũng hiểu nhiều rồi, tự khắc sẽ thông suốt thôi.

Tại sao ngoài xã hội có nhiều người luôn sống hạnh phúc hơn chúng ta, dù họ rất nghèo. Không phải vì họ vừa trúng số, hay được tiền từ thiện, mà vì tâm họ luôn rộng mở. Họ sống với tấm lòng biết ơn và sự hài lòng về thực tại. Trái tim đơn giản sẽ khiến cho mọi sự diễn ra nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Những người trí tuệ luôn có thể thản nhiên bỏ qua những xáo trộn thị phi ngoài xã hội, đặt những bước chân mạnh mẽ mà đi tiếp. Nếu bạn nghĩ không thông về việc gì đó, vậy học cách buôn nó trước, nếu chưa nghĩ ra cách giải quyết vậy hãy khoan nghĩ về nó đã. Tuyệt đối đừng lãng phí thời gian cho những người và những việc khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Có những ngọn núi bạn không thể leo đến đích, có những rắc rối bạn khó có thể giải quyết, có những phiền muộn chỉ mình bạn biết, có những may mắn nhỏ chỉ mình bạn thấy. Nói đời bất công cũng tốt, nói đời công bằng cũng được. Nếu đã không muốn dừng lại ở sự tầm thường của thực tại, Vậy hãy học cách tự mình giải quyết mọi việc đừng trông chờ vào người khác và học cách điều chỉnh tâm thái, giữ vững lòng tin, sự bình tĩnh, tìm cách tìm hiểu mình đang muốn gì.

Đừng đòi hỏi quá nhiều để rồi tự khiến mình đánh mất mọi thứ, lâm vào bất hạnh, cũng đừng bận tâm đến sự đáng giá của người khác. Nếu bạn suy nghĩ quá nhiều tâm sẽ sinh bệnh. Nên nhìn mọi thứ tích cực hơn để sống cuộc đời giản dị mà hạnh phúc.

#3. KHÔNG BỊ RÀNG BUỘC BỞI VẬT CHẤT

Nhiều người lầm tưởng rằng: sở hữu tài sản có giá trị làm tăng giá trị bản thân họ. Họ ghen tuông với những người bên cạnh. Ai trong chúng ta cũng từng trải qua cảm giác đó. Khi một người có quá nhiều ham muốn vật chất. Anh ta dễ dàng mất đi phương hướng của cuộc sống.

Thực ra các nhu cầu vật chất vốn không kéo dài mãi, chúng mất dần và bị bỏ rơi theo thời gian. Do dó việc truy cầu vật chất không phải là điều lâu dài. Khi theo đuổi những nhu cầu về vật chất . Chúng ta sẽ có thể phải chịu đựng nhiều thất bại mất mát, nó sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta, không còn nhiều thời gian suy nghĩ và cảm nhận những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Sau mỗi việc, năng lượng và cuộc sống của chúng ta vì thế mà cạn kiệt. Với những lựa chọn cuộc sống đơn giản, họ sẽ không bị làm phiền bởi những nhu cầu vật chất trong suốt hành trình cuộc đời, chỉ theo đuổi những gì họ thấy thực sự cần.

Mặc khác khi dễ bị những ảnh hưởng của cuộc sống, phân vân giữa lợi ích và mất mát. Chúng ta trở nên do dự, mất đi sự quyết đoán và minh bạch trong tâm hồn mỗi người. Tỷ phú  Warren Buffett đã từng chia sẽ: Tôi chỉ tự nhiên muốn làm những điều có ý nghĩa cho cuộc sống của chính mình. Tôi không quan tâm người giàu khác đang làm gì. Việc mua sắm vật chất không bao giờ có thể đem lại hạnh phúc lâu dài.

Nhiều người dành cả đời để kiếm tiền và mua những món đốmà họ rất ít khi dùng tới. Chúng ta cần học lên kế hoặc chi việc chi tiêu trước khi thực sự kiếm được khoản tiền nào đó. Khi sử dụng tiền mặt để thanh toán, nó tạo ra nhận thức rỏ ràng về việc tiêu tiền của bạn. Từ đó bạn có thể nhận ra những thứ làm tiêu tốn tiền của bạn.

Càng ít lại càng nhiều” để đơn giản hóa mọi thứ trong cuộc sống. Thực hiện được điều đó là cả một quá trình, nhưng bạn thật sự kinh ngạc trước kết quả mà nó mang lại.

#4. NUÔI DƯỠNG NỘI TÂM

Ai trong chúng ta cũng muốn chứng minh năng lực của bản thân. Mong được mọi người xung quanh công nhận càng sớm càng tốt. Nhưng khi đã trải qua đủ thân trầm trong cuộc sống. Người đó sẽ hiểu thực tếrằng : Thành tựu lớn hay nhỏ, thành công hay thất bại, cũng đều là việc của bản thân không liên quan gì đến việc của người khác. Vì thế người thông minh sẽ không sống vì người khác. Trong hành trình cuộc sống người thông minh thật sự làm theo trái tim của họ, không để bản thân bị ảnh hưởng bởi người khác, có như thế cuộc sống mới đủ tràn đây và trọn vẹn.

Trở thành một người đơn giản, không có nghĩa là bạn không có ham muốn nhung hãy biết thế nào là đủ. Bạn không cần quá nhiều bạn bè chỉ cần 2-3 người tâm giao là đủ. Không cần nói quá nhiều, và hãy thực hiện lời hứa và mọi việc bằng hành động thực tế.“Hạnh động mạnh mẽ hơn bất kỳ lời nói nào”.

Khi mọi người có thể thực hiện những điều trên, cuộc sống sẽ trở nên đơn giản hơn, nhẹ nhàng hơn và hạnh phúc hơn. Sống đơn giản là một loại thông minh nhưng nhiều người không hiểu được. Những người có suy nghĩ đơn giản , họ dường như không quá nhiều  tham vọng. Nhưng họ sẽ làm việc chăm chỉ cải thiện và phát triển bản thân. Trở thành phiên bản ngày càng tốt hơn của chính mình. Có như vậy mới có thể vươn tới đỉnh cao của cuộc sống.

Sưu tầm

Bạn đang xem bài viết Hạt giống niềm tin-Sống đơn giản cho đời thanh thản tại chuyên mục Tin Tức, trên website Shop Rượu Vang Ngon / Rượu Vang Nhập Khẩu Cao Cấp / Mua Rượu Vang Giá Rẻ. Hy vọng bài viết đã giải đáp các thắc mắc về sản phẩm này như: giới thiệu chung, so sánh, hướng dẫn cách sử dụng, giá bao nhiêu, mua ở đâu giá rẻ nhất cùng với các vấn đề liên quan khác. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như đặt hàng xin vui lòng liên hệ Hotline / Zalo / Facebook.